Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town qua các bước đơn giản

Sau những giây phút mệt mỏi với học tập cũng như làm việc thì chơi game sẽ là sự lựa chọn của nhiều người. Ngày nay với sự tiến bộ không ngừng của khoa học hiện đại, các loại game mô phỏng ngày càng trở nên đa dạng, đủ thể loại thích hợp với nhiều người chơi. Sự xuất hiện của harvest moon friends of mineral town càng nhận được sự yêu thích của nhiều người chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng dẫn harvest moon friends of mineral town đơn giản qua các bước dưới đây nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town

Khi mới bắt đầu vào game, nhiều người chơi sẽ vô cùng bỡ ngỡ với hình thức chơi game mô phỏng. Những người chơi mới sẽ có những khó khăn khi vừa tiếp xúc. Để đi đến thế giới game thì đầu tiên bạn nên mở cánh cửa của thế giới game ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhìn thấy ký hiệu New Game thì hãy nhấp vào nó. Tiếp theo, bạn nên chọn cho mình một cái tên để mọi người làm quen với bạn. Sau đó, bạn đừng quên chọn tên cho chú chó cùng với nông trại của mình.

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town tiếp theo chính là bạn hãy bắt đầu tìm hiểu các trình điều khiển trong game. Điều này giúp bạn hoạt động, thao tác và thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng hơn. Các trình điều khiển này bao gồm:

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town qua các bước đơn giản
 • Y button: đây là trình điều khiển giúp bạn di chuyển nhanh hơn
 • B button: bạn có thể sử dụng trình điều khiển này để thoát khỏi menu.
 • A button: bạn có thể sử dụng để nhặt các nông sản, đồ vật,  con chó của bạn hoặc nói chuyện với mọi người.
 • X button: Huýt sáo để gọi con chó của bạn hoặc gọi ai đó đang đi dừng lại.
 • Select(Ranch summary): Giúp bạn quản lý nông trại dễ dàng hơn như : cho bạn biết mình cấp độ của nông cụ, có bao nhiêu tiền, kĩ năng làm việc của Harvest Sprite, tình trạng của động vật.
 • Directional Pad: Di chuyển lên, xuống, trái, phải để xem bản đồ thị trấn, thời gian làm việc của các cửa hàng.
 • Start: Bạn sẽ thấy một menu ở phía dưới màn hình.

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town khuyên bạn nên tìm hiểu về các phím tắt trong game. Bạn cần phải hiểu rõ chức năng của các phím khi chơi để có thể thực hiện các nhiệm vụ đơn giản và nhanh chóng. Các phím tắt bao gồm:

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town qua các bước đơn giản
 • Y + A: lấy hay thay đổi item mà bạn đang cầm trên tay.
 • A + B:không cần phải mở nút start mà vẫn mở túi được
 • X+ Start: mở bản đồ nông trại
 • X + B: Khi cầm đồ ăn trên tay, nhấn phím này sẽ giúp bạn ăn thức ăn này. Ngoài ra nút này còn giúp bạn đổi công cụ đang sử dụng.

Những hình ảnh trên menu của game

Màn hình menu của game có những hình ảnh mà bạn cần phải hiểu biết. Khi chơi game, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nếu không nắm rõ hướng dẫn. Việc hiểu biết ý nghĩa của những chữ trong game giúp bạn có những giây phút chơi game vui vẻ, thoải mái và tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town qua các bước đơn giản

Rucksack: Đây là nơi mà bạn có thể để các item và công cụ của mình. Ô đầu tiên là ô để đồ mà bạn cầm các loại công cụ mà bạn muốn trang bị cho mình. Bên phải là nơi để bạn chứa item, còn bên tay trái là nơi bạn để công cụ .

Farm Map: Bạn có thể biết những gì mà trang trại bạn đang có thông qua bản đồ

Tutorial: đây chính là chỉ dẫn giúp bạn biết cách chăn nuôi trồng trọt mà thị trưởng Thomas hướng dẫn bạn.

World map: Nếu bạn muốn đi đâu đó hay đến nhà ai nhưng lại không biết địa chỉ thì hãy mở World map lên. 

Saving Diary: bạn có thể lưu game lại bất kỳ lúc nào với 2 ô để lưu mà không cần phải đến bên chiếc giường của mình. Bạn cũng có thể load game ngay tại đây.

Sales Summary Memo: bạn có thể biết được chi tiết những gì mà bạn đã đào được từ mỏ, hay loại cá đã câu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm  những gì mà bạn bán cho Jack. 

Hy vọng Hướng dẫn harvest moon friends of mineral town có thể giúp bạn chơi game một cách nhanh chóng hơn. Đây là game rất hay và hấp dẫn phù hợp với nhiều người. Bạn có thể chơi và giải trí khi có nhu cầu. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here