lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hay Agribank, là một trong số những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam, vậy lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank so với những ngân hàng khác như thế nào và bạn có nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng Agribank không? Hhãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm là gì và lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank hiện tại là bao nhiêu

Bạn đang cần một số tiền để thực hiện một mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn nào đó, hay chỉ mong muốn có một khoản tiền để dự phòng cho sau này. Vậy đã đến lúc bạn nên xem xét về việc bắt đầu gửi tiết kiệm ngay từ bây giờ, tốt nhất số tiền dành cho tiết kiệm mỗi tháng ít nhất nên chiếm 20% tổng thu nhập.

Lãi suất tiết kiệm là gì và vì sao nên gửi tiết kiệm

Có thể hiểu đơn giản lãi suất tiết kiệm là khoản tiền mà ngân hàng phải trả cho các khoản tiền gửi của các cá nhân hay tổ chức vào ngân hàng, lãi suất tiền gửi có thể thay đổi theo thời gian và khác nhau tùy vào ngân hàng, loại tiền gửi: gửi không kỳ hạn, có ký hạn hay tiết kiệm và tùy thuộc vào cả thời hạn gửi và quy mô tiền gửi là bao nhiêu.

Việc gửi tiền tiết kiệm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn có thể kể đến như khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được hưởng bảo hiểm, sự an toàn khi không phải giữ tiền trong người, lãi suất và nhiều lợi ích khác đi kèm khác.

Gửi tiền tiết kiệm còn là các hiệu quả để bạn nắm bắt những cơ hội trong cuộc đời mình như góp vốn hoặc tự tay mình xây dựng một dự án khởi nghiệp. Để thực hiện các mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn như mua nhà, mua xe, lập gia đình, cho con cái đi du học….vv.

Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng Agribank là bao nhiêu

Tính đến tháng 7/2021 thì lãi suất tiền gửi dành cho phân khúc khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vẫn không có sự thay đổi nào.

Khung lãi suất huy động dưới hình thức lĩnh lãi cuối kỳ dành cho khách hàng cá nhân giao động từ 3,1%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng và tăng đến 5,6%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Kỳ hạn VND
Không kỳ hạn 0,10%
1 Tháng 3,10%
2 Tháng 3,10%
3 Tháng 3,40%
4 Tháng 3,40%
5 Tháng 3,40%
6 Tháng 4,00%
7 Tháng 4,00%
8 Tháng 4,00%
9 Tháng 4,00%
10 Tháng 4,00%
11 Tháng 4,00%
12 Tháng 5,60%
13 Tháng 5,60%
15 Tháng 5,60%
18 Tháng 5,60%
24 Tháng 5,60%
Tiền gửi thanh toán 0,10%

Trong đó, lãi suất tiết kiệm sẽ áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng ở cùng mức là 3,1%/năm, tăng lên 3,4%/năm cho các kỳ hạn từ 3 tháng đến 5 .

Trường hợp khách hàng có khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến 11 tháng sẽ cùng hưởng lãi suất ngân hàng là 4%/năm.

Đối với các kỳ hạn dài từ 12 tháng đến 24 tháng, ngân hàng Agribank hiện đang ấn định chung lãi suất là 5,6%/năm. Đối với hai loại tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán, ngân hàng Agribank tiếp tục quy định lãi suất chung là 0,1%/năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank so với những ngân hàng khác như thế nào

Việc lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm là điều rất quan trọng vì nếu chọn ngân hàng có lãi suất thấp để gửi tiền tiết kiệm thì tiền lãi bạn nhận được cũng sẽ thấp, như ta có thể thấy lãi suất của ngân hàng Agribank giao động từ từ 3,1%/năm đối với kỳ hạn 1 tháng và tăng đến 5,6%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng, khi đem ra so sánh với những ngân hàng khác thì ngân hàng Agribank có mức lãi suất khá cao.

lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng agribankSau đây là mức lãi suất gửi tiết kiệm với kỳ hạn 6 tháng của một số ngân hàng bạn có thể sử dụng để tham khảo:

  • Ngân hàng VIB có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 5,30%
  • Ngân hàng BIDV có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,00%
  • Ngân hàng DongABANK có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 5,24%
  • Ngân hàng Sacombank có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,69%
  • Ngân hàng ACB có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,45%
  • Ngân hàng Vietcombank có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,00%
  • Ngân hàng Vietinbank có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,40%
  • Ngân hàng SHBC có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 1,74%
  • Ngân hàng Agribank có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,40%
  • Ngân hàng Agribank có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 4,40%

Mong rằng thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank và một số ngân hàng khác ở trên có thể giúp bạn trong quá trình lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here