tra cứu nợ thuế tờ khai

Làm sao để doanh nghiệp có thể tra cứu nợ thuế tờ khai hải quan cũng như tra cứu tiền nợ thuế tờ khai, hay tra cứu số thuế nợ của thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu ở đâu và cách thực hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thức tra cứu số thuế mà doanh nghiệp còn phải nộp, cũng như tra cứu những thông tin khác liên quan đến thuế thông qua bài viết sau đây nhé.

Tra cứu nợ thuế tờ khai bằng cách nào?

Bước 1: Để có thể tra cứu nợ thuế tờ khai hải quan bạn cần truy cập vào trang web của Tổng cục hải quan Việt Nam, bạn có thể tra cứu theo đường dẫn sau đây “https://www.customs.gov.vn/default.aspx” và chọn mục Tra cứu nợ thuế như hình sau:

tra cứu nợ thuế tờ khaiSau khi đã nhấp vào Tra cứu nợ thuế bạn sẽ nhìn thấy cổng tra cứu như hình dưới

tra cứu nợ thuế tờ khai

Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào trang Tra cứu thông tin nợ thuế bạn cần đăng nhập vào các thông tin như Mà doanh nghiệp, Số CMT hay số CCCD và mà kiểm tra có 6 chữ số.

Lưu ý:

  • Bạn cần có số chứng minh thư hoặc CCCD của chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bạn
  • Nếu bạn chưa có chứng minh thư, CCCD thì các bạn có thể tra cứu lấy thông tin từ tổng cục thuế thông qua trang sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ 

Bước 3: Sau khi ghi đầy đủ các thông tin ở bước 2 thì các thông tin số thuế còn nợ của doanh nghiệp mình như sau.

tra cứu nợ thuế tờ khai

Trong bảng trên bạn có thể biết được các thông tin về Mã cục hải quan, khu vực hải quan, năm đăng ký và số tài khoản cũng như ngày đăng ký. 

Ngoài cách kiểm tra trên bạn có thể tra cứu tiền nợ thuế tờ khai theo đường dẫn sau: https://www.customs.gov.vn/SitePages/TraCuuNopThue.aspx 

Hướng dẫn tra cứu nợ thuế nội địa của doanh nghiệp

Để có thể tra cứu số tiền nợ thuế nội địa của doanh nghiệp mình bạn cần phải có tài khoản thuế điện tử được cấp bởi Tổng cục thuế, sau đó truy cập vào hệ thống thuế điện tử để tra cứu.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử, bạn có thể truy cập theo đường dẫn sau : http://thuedientu.gdt.gov.vn/ sau khi đăng nhập thì màn hình hiển thị như hình sau:

tra cứu nợ thuế tờ khai

Bước 2: Bạn nhấn vào doanh nghiệp và tiến hành đăng nhậptra cứu nợ thuế tờ khai tra cứu nợ thuế tờ khai

Và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của doanh nghiệp bạn

tra cứu nợ thuế tờ khai

Bước 2: Bạn đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử và tiến hành tra cứu số thuế còn phải nộp của doanh nghiệp mình. Nhấn lần lượt vào các đánh dấu B1 – Tra cứu, B2 Số thuế còn phải nộp và cuối cùng là B3 là chọn kỳ tính thuế mà bạn muốn xem, bạn có thể chọn loại thuế cần xem thông qua nút Loại thuế ở dưới cùng tương ứng với các loại Thuế môn bài, thuế TNCN, thuế TNDN,thuế GTGT để tra cứu. Sau khi đã hoàn thành hết tất cả các bước trên bạn nhấn vào ô Tra cứu để biết kết quả.

tra cứu nợ thuế tờ khai

Truy vấn và phân hệ tra cứu số thuế còn phải nộp của doanh nghiệp

tra cứu nợ thuế tờ khai

Sau khi đã nhấn tra cứu bạn sẽ nhận được bảng thông tin như trên, thông qua bảng này bạn có thể biết được Cơ quan thuế mà doanh nghiệp bạn phải nộp, Mã chương thuế môn bài, Nội dung kinh tế như bảng trên là 4918 – Tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, Số tiền thuế mà doanh nghiệp bạn cần nộp, Loại thuế và loại tiền tệ mà doanh nghiệp phải nộp. 

Lưu ý Do Tổng cục thuế chỉ áp dụng tra cứu trên hệ thống thuế điện tử (ETAX) và chưa hỗ trợ tra cứu ở hệ thống: https://nopthue.gdt.gov.vn/ nên còn một số tỉnh thành chưa áp dụng thuế điện tử sẽ không thể thực hiện tra cứu được.

Một số lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu thuế và nợ thuế 

Sau đây là một số cách xử lý lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu

  • Nếu tra cứu tiền nợ thuế hải quan nhưng không hiển thị thông tin thì có nghĩa doanh nghiệp bạn không có nợ thuế
  • Hiện nay thuế điện tử áp dụng với 15 tỉnh thành thí điểm cho nên ở những tỉnh thành còn lại bạn không thể tra cứu thuế điện tử
  • Nếu bạn không có mã số của doanh nghiệp thì bạn có thể tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp mình thông qua trang sau https://es-glocal.com/tra-cuu-ma-so-thue.html 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tra cứu nợ thuế tờ khai và cách tra cứu nợ thuế nội địa của doanh nghiệp, mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn tra cứu các thông tin về thuế quan một cách dễ dàng hơn mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan thuế, đặc biệt là với thời kỳ COVID-19 đang có nhiều diễn biến xấu như hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here