Top 03 trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ hay nhất

Trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ hay trò chơi đoán ý đồng đội là trò chơi team building vô cùng thú vị và được sáng tạo thành nhiều kiểu chơi cực kỳ thú vị và vui vẻ. Bạn đang muốn tìm những cách thức tổ chức trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ độc đáo, mới mẻ, thu hút người chơi? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó thông qua Top 03 trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ hay nhất.

Top 03 trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ hay nhất

Trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ truyền thống – Hiểu ý đồng đội

Đối với trò chơi Hiểu ý đồng đội là kiểu trò chơi truyền thống và đơn giản nhất. Tuy nhiên lại đòi hỏi người thực hiện các cử chỉ phải linh hoạt và diễn tả một cách chân thực các từ khóa. Ngược lại, đồng đội phải thực sự tinh ý và hiểu ý người mô tả cũng như có trí tưởng tượng phong phú mới dễ dàng đoán ra được chữ.

Luật chơi cũng khá đơn giản, mỗi đội sẽ cử ra một thành viên diễn tả cụm từ mà Ban tổ chức giao bằng các cử chỉ, hành động sau đó các thành viên còn lại sẽ dựa vào các hành động đó đoán ra từ khóa. Trong một khoảng thời gian quy định, đội nào đoán được nhiều từ khóa nhất là đội giành chiến thắng.

Trò chơi nhìn cử chỉ  đoán chữ mới lạ – Tam sao thất bản

Cũng tương tự với luật chơi của trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ truyền thống, tuy nhiên trò chơi này lại đòi hỏi tinh thần đồng đội cao hơn, các thành viên phải hiểu ý nhau.

Thay vì một người diễn tả cụm từ, luật chơi yêu cầu các thành viên của đội sẽ đứng quay mặt lại, thành viên đầu tiên nhận từ khóa diễn tả để thành viên thứ hai đoán được từ khóa đó, rồi thành viên thứ hai sẽ diễn tả từ khóa đó cho thành viên thứ ba, cứ như vậy cho tới thành viên cuối cùng của đội. Đội giành chiến thắng khi thành viên cuối cùng đoán đúng từ khóa ban đầu. Có thể nói, tam sao thất bản đã khó hơn rất nhiều so với nhìn cử chỉ đoán chữ truyền thống, hầu hết các thành viên sẽ đưa ra đáp án ngoài sức tưởng tượng của người diễn tả ban đầu, đúng chất “tam sao thất bản”, tạo ra sự kịch tính và nhiều tiếng cười hơn.

Top 03 trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ hay nhất

Trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ kết hợp – Truyền tin

Truyền tin cũng là một biến tấu khác của trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ thông thường. Trò chơi là sự kết hợp của nhiều thử thách lại với nhau, mới lạ và độc đáo hơn. Trước khi tiến hành chơi, cần chuẩn bị bút, giấy vẽ, tai nghe, một đoạn nhạc vui nhộn và từ khóa. Mỗi đội chơi từ 5-7 người.

Luật chơi được quy định như sau: Thành viên thứ nhất sẽ nhận tin là từ khóa từ Ban tổ chức trò chơi, sau đó diễn tả bằng các hành động, cử chỉ lại cho thành viên thứ hai. Thành viên thứ hai dựa vào đó để đoán ra cụm từ, diễn tả lại cho thành viên thứ ba. Sau khi đoán được cụm từ, thành viên thứ ba vẽ lại cụm từ trên giấy, chỉ sử dụng các hình ảnh, không được sử dụng chữ viết. Người chơi thứ tư phải đoán ra từ khóa từ bức tranh đó rồi nói thật to cụm từ cho người chơi thứ năm đoán ra cụm từ đó. Trong khi đó, người chơi thứ năm/ người chơi cuối cùng đang phải đeo tai nghe trong đó phát một đoạn nhạc lớn. Nhiệm vụ của người chơi cuối cùng là đoán ra cụm từ và đưa ra đáp án. Đội sẽ được tính điểm khi đoán đúng từ khóa mà Ban tổ chức đã đưa ra. Lưu ý, khi chơi, các thành viên phải quay mặt đi hướng khác, chỉ khi tới lượt mình chơi mới được quay lại.

Đây là một trò chơi đang được áp dụng nhiều bởi lẽ nó đòi hỏi nhiều kỹ năng và tinh thần đồng đội rất cao, đặc biệt còn gây nên những tình huống vô cùng hài hước, khiến các thành viên và cả người xem phải cười lăn lộn. Đặc biệt là vì độ khó tăng cao nên tỉ lệ sai vô cùng lớn. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng thành viên, không gian chơi, các vật dụng, người chơi có thể biến tấu thêm nhiều thử thách mới lạ và hài hước hơn khi tổ chức chơi. 

Các trò chơi team building ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sự vui nhộn, sáng tạo, đòi hỏi tinh thần gắn kết cao hơn. Thêm vào đó, những trò chơi nhìn cử chỉ đoán chữ cũng rất dễ chuẩn bị và tạo không khí tốt. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi chơi sắp tới cho team của mình thì những trò chơi trên đây là gợi ý không tồi đấy. Chúc bạn có những phút giây vui chơi thật thoải mái, vui vẻ bên cạnh người thân và bạn bè!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here