Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết như thế nào?

Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết thế nào? Nếu các bạn đang quan tâm đến chủ đề này hãy theo dõi bài viết sau!

Ngày nay có rất nhiều những vấn đề xung quanh chúng ta yêu cầu về việc tài trợ như các chương trình thực tế; học bổng cho học sinh, sinh viên; tài trợ để tổ chức sự kiện…Vậy sau khi hoàn thành những mục đích thì chúng ta nên viết thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện như thế nào là tốt nhất, thể hiện được tấm lòng của bản thân?

Cách viết thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện chính xác nhất, hợp lý nhất

Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết như thế nào?Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết như thế nào?
Mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ được sử dụng rộng rãi

Thư cảm ơn nhà tài trợ được sử dụng khi cá nhân, tổ chức muốn cảm ơn nhà tài trợ đã giúp đỡ họ trong công việc trong thời gian gần đây. Nội dung của các mẫu thư cần thể hiện sự tôn trọng, lịch sự và lòng biết ơn chân thành đối với các nhà tài trợ. Đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác, giúp đỡ trong thời gian tiếp theo.

Viết thư cảm ơn nhà tài trợ không khó nhưng không phải ai cũng làm được để viết được một mẫu thư hoàn chỉnh, chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết những mẫu thư cảm ơn hay nhất, chi tiết nhất. Cùng tham khảo cách làm nhé.

Bố cục của mẫu thư cảm ơn

Bố cục của một mẫu thư cảm ơn gồm 3 phần: phần mở đầu, phần thân bài và phần kết luận. Cách viết mẫu đơn này cũng rất đơn giản, không có quy chuẩn cụ thể nên bạn hoàn toàn có thể tự phát huy ý kiến và tư duy của mình. Tuy nhiên, thư cảm ơn vẫn cần thể hiện được sự tôn trọng, lịch sự và lời cảm ơn chân thành đối với người nhận.

Một mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ bao gồm khá nhiều chi tiết. Để viết thư cảm ơn nhà tài trợ đầy đủ và chính xác, bạn cần nêu một số điểm sau:

 • Xin gửi lời chào đến các nhà tài trợ
 • Giới thiệu tóm tắt về đơn vị, tổ chức nhận tài trợ
 • Lý do nhận tài trợ, ghi rõ thông tin nhà tài trợ như địa điểm, thông tin liên quan, …
 • Được tài trợ những gì? (bao gồm tiền bạc, vật chất, tình cảm, …)
 • Lời cảm ơn của nhà tài trợ đối với nhà tài trợ.
 • Hứa hẹn sẽ làm tốt hơn nữa và mong sự ủng hộ của nhà tài trợ trong thời gian tiếp theo.
 • Công văn đóng và ký của người đứng đầu đơn vị, tổ chức nhận tài trợ.
 • Thư cảm ơn cần được viết ngắn gọn trong nửa trang giấy A4, ngôn ngữ súc tích, đúng chính tả và ngữ pháp.

Thư cảm ơn nhà tài trợ là cầu nối giữa hai bên, hy vọng sự giúp đỡ này sẽ được tiếp tục trong thời gian tiếp theo. Điều quan trọng trong một mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện chính là nội dung thư phải thể hiện được sự chân thành, tôn trọng và lịch sự gửi đến nhà tài trợ từ thiện. 

Khi nào nên gửi thư cảm ơn nhà tài trợ của mình?

Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết như thế nào?
Thời điểm gửi thư cảm ơn hợp lý nhất

Tôi nên gửi thư đánh giá cao cho nhà tài trợ của mình sớm bao lâu? Khi nào tôi nên gửi một bức thư cảm ơn mẫu? Đây là  thắc mắc của rất nhiều người cần viết thư cảm ơn hiện nay. Và nên gửi biểu mẫu cảm ơn nhà tài trợ trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thành bất kỳ hoạt động nào.

Ví dụ: Sau khi nhận được hỗ trợ, bạn nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ kể từ khi sự kiện kết thúc. Đây là thời điểm tuyệt vời để gửi một lá thư, qua đó thể hiện sự chân thành và lịch sự của bạn. Bạn không nên chậm trễ mà hãy gửi thư cảm ơn càng sớm càng tốt.

Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn

Thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện nên viết như thế nào?
Những điểm lưu ý mà người viết cần biết

Để thư cảm ơn nhà tài trợ trở nên chuyên nghiệp và hoàn chỉnh nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi viết thư cảm ơn nhà tài trợ, bạn cần gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhà tài trợ từ thiện, quyên góp gây quỹ, …
 • Nội dung thư cảm ơn cần được viết ngắn gọn, thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với nhà tài trợ. Mong trong thời gian tới nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân.
 • Đặc biệt, người viết thư cảm ơn cần ghi rõ thông tin, địa chỉ của mạnh thường quân đã giúp đỡ, quyên góp trong thời gian qua.
 • Với thư cảm ơn trên, bạn có thể gửi qua Email, qua đường bưu điện truyền thống hoặc là cách đăng trực tiếp trên website hay các trang mạng xã hội để được công bố rộng rãi hơn nữa. 

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên, chắc hẳn bạn đã hiểu và tạo cho doanh nghiệp của mình những mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Phần tiếp theo sẽ đề cập đến một mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện đến từ một trường học. 

Một mẫu thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện của một trường học

Chủ đề: Thư cảm ơn nhà tài trợ _ TÊN NHÀ TÀI TRỢ

Ngày / tháng / năm, Trường Trung cấp Nghề Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thuận lợi với sự tham dự của đông đảo công chức, viên chức, người lao động và gần 700 học sinh.

Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện Lãnh đạo Bộ Tư pháp; Đại học Luật Hà Nội; các sở, ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk; Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ở trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các phóng viên, báo đài Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về buổi Lễ.

Tại Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, nhà trường cũng nhận được lẵng hoa chúc mừng và sự quan tâm về vật chất, tinh thần của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đặc biệt là việc hỗ trợ kinh phí cho “Quỹ khuyến học” của Nhà trường.

Chính sự quan tâm, đồng hành của quý cơ quan, đơn vị đã giúp nhà trường có thêm nguồn kinh phí để kịp thời động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đồng thời củng cố niềm tin, cổ vũ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em ngay trong lễ khai giảng năm học mới.

Thay mặt Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Trung cấp Nghề Buôn Ma Thuột xin trân trọng cảm ơn và chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quý vị, các cơ quan, đơn vị có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Kính chúc Quý cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển và thành công trên mọi lĩnh vực hoạt động của mình.

Nhà trường tin tưởng và mong rằng, thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quý cơ quan, đơn vị. Nhà trường cam kết sử dụng “Quỹ khuyến học” đúng mục đích, có hiệu quả và thường xuyên công khai thông tin trên trang thông tin điện tử của Trường Trung cấp Nghề Buôn Ma Thuột.

Cảm ơn rất nhiều!

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách viết thư cảm ơn nhà tài trợ từ thiện. Rất mong những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của mọi người cũng như mang lại bí quyết hay giúp mọi người viết được lá thư cảm ơn chân thành nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here