Chỉ bạn cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt một cách đơn giản

In ấn là việc chúng thường xuyên phải làm nhất là khi làm công việc văn phòng. Tuy nhiên nhiều người gặp rắc rối khi in file pdf. Đặc biệt là có nhiều người không biết cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt như thế nào? Và để mọi đỡ phiền phức trong công việc thì hôm nay đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách in file pdf trên máy in với cách đơn giản nhất. Không chỉ có thế những điều liên quan đến công việc in ấn hay là đế máy in. Thì bài viết này sẽ giải đáp hết giúp bạn. Bạn sẽ có được những lưu ý cần biết khi sử dụng máy in để in các file ở định dạng pdf. Và khi in hai mặt file pdf thì chúng ta nên làm những gì. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả mọi thứ liên quan giúp bạn. Và sau bài viết này chúng tôi nghĩ bạn sẽ sử dụng máy in một cách dễ dàng hơn trước. Vậy nên hãy đọc kỹ bài viết này và rút ra những kinh nghiệm bỏ túi nhé mọi người.

Một số điều các bạn đặc biệt nên lưu ý khi in file pdf

Để có thể tạo ra những bản in đẹp không xuất hiện lỗi đáng tiếc. Thì chúng ta nên chú ý và thật cẩn thận khi in những file tài liệu này. Đầu tiên bạn không nên tạo file ở chế độ trang đôi khi sử dụng file pdf để in. Và bạn chỉ nên tạo tài liệu từ các ứng dụng nhi indesign, pagemaker hay là ứng dụng quarkxpress… Tuy nhiên đối với những file mà bạn sẽ sửa chữa, hay là muốn tiệm in chỉnh sửa lại giúp bạn thì bạn không nên xuất ra file pdf mà bạn nên sử dụng file gốc của nó. Thứ ba đó là về kích thước file bạn sử dụng để in cần trừ lề tối thiểu là 3mm từ phía mép của tài liệu. Và về đường kẻ và độ dày tối thiểu thì không nên nhỏ hơn 0.25pt. Và về font của file thì bạn không nên loại bỏ tất cả các thứ không liên quan. Và hãy chọn font chữ có đầy đủ hết tất cả các kiểu chữ. Và đặc biệt là bạn không nên chọn chữ in đậm in nghiêng ở các thanh công cụ mà chọn menu của font. Bạn không nên tô màu chữ bằng loại màu registration mà hãy sử dụng màu đen.

Cách in 2 mặt file pdf trên máy in hai mặt với vài bước đơn giản

Thực ra về cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt với cách làm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác dễ dàng là có thể in cho mình một bản cần dùng.

Và để in hai mặt file pdf thì bạn hãy thực hiện theo trình tự sau:

  • Đầu tiên bạn nên tải ứng dụng foxit reader về để có thể in file pdf.
  • Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy.
  • Và qua bước hai bạn hãy mở file pdf mà bạn cần in sau đó lựa chọn biểu tượng máy in có ở trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để in.
  • Khi hộp thoại in hiện ra, chọn tên máy in được sử dụng (nếu chỉ có một máy in thì bỏ qua bước này).
  • Chọn số lượng bản in.
  • Tiếp đến là chọn màu sắc (không màu hay in màu).
  • Chọn những trang bạn cần in. Trong trường hợp này chúng ta phải in hai mặt nên hãy thực hiện việc in trang lẻ sau đó lật giấy lại và in các chẵn.
  • Để in các trang lẻ, chọn pager sau đó chọn vào odd pages only (ở đây chỉ trang lẻ). Và sau đó bấm ok. Khi in trang lẻ xong thì bạn hãy quay là và bấm vào even pages only. Và tiếp tục bấm ok. Khi các trang in xong thì cũng là lúc bạn đã hoàn thành việc in hai mặt file pdf.
Chỉ bạn cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt một cách đơn giản
Bước 1: chọn “odd pages only”
Chỉ bạn cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt một cách đơn giản
Bước 2: Chọn “Even pages only”

Những lưu ý về file pdf dùng để in mà bạn có thể cần biết

Về file pdf dùng để in chúng ta cần phải chú ý một số điều ví dụ như về màu file hay là ảnh file. Bạn không nên để hết tất cả các màu không sử dụng trong ứng dụng. Mà bạn phải loại bỏ hết tất cả các màu không sử dụng. Và nên sử dụng tên màu pha tích hợp. Hạn chế sử dụng màu pha vì sẽ có độ lệch màu lớn. Và nên thiết kế file trên hệ màu cmyk để tránh trường hợp bị lệch màu sắc. Thứ hai đó là về ảnh file, chúng ta phải chèn ảnh theo file. Không được copy ảnh từ ứng dụng này qua ứng dụng khác. Bạn không được nhúng ảnh vào phần mềm dàn trang. Và đặc biệt là tất cả các hình ảnh phải nằm hoàn toàn trong khung hình. Có như vậy thì khi thực hiện in ảnh bạn sẽ không bị lỗi về ảnh. Như thế file pdf sẽ đạt được chất lượng cao hơn, đẹp hơn và sẽ giống như bạn mong muốn.

Như vậy cách in 2 mặt file pdf trên máy in 2 mặt cũng không phải quá dễ. Nó khá phức tạp bởi vì cách in pdf không giống cách in file bình thường. Khi in hai mặt ở file word thì bạn chỉ cần chọn in hai mặt là nó có thể ra thành tài liệu hai mặt giúp bạn mà không cần phải phiền phức chọn trang chẵn trang lẻ. Tuy nhiên với sự hướng dẫn các bạn cách in file pdf ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc in ấn. Và với những lưu ý mà chúng tôi đưa ra có thể sẽ giúp bạn có được một bản in đẹp theo như mình mong muốn. Hãy chỉnh sửa những file gốc cẩn thận trước khi quyết định in ra để tránh khỏi trường hợp chỉnh sửa nhiều lần. Hi vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Và đừng quên đọc xong và để lại một lời cảm nhận về bài viết này nhé mọi người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here