mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có đảm bảo không? Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu để đảm bảo uy tín chất lượng? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc gần đây khi có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy nhé!

Địa điểm mua bảo hiểm xe máy

Tại các công ty bán bảo hiểm xe máy

Theo thông tư 22/2016/TT-BTC quy định các điều khoản và quy tắc về mức độ trách nhiệm bảo hiểm xe máy bắt buộc đối với xe cơ giới. Các doanh nghiệp bảo hiểm được cho phép cung cấp và kinh doanh in giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy bắt buộc. Có khuôn mẫu theo đúng quy chuẩn Bộ Tài Chính quy định. Vậy nên khi người dân có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy có thể đến các địa điểm như công ty bảo hiểm hay đại lý phân phối, ngân hàng.

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăngHiện nay có nhiều đơn vị được Bộ Tài Chính cấp phép bán bảo hiểm xe máy như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm quân đội Quân đội MIC, Bảo hiểm BIC, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí PVI,…

Có nên mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng?

Hiện nay, các cây xăng được cấp phép cung cấp và phân phối bảo hiểm xe máy trực tiếp tới người dân. Để người dân có thể mua bảo hiểm một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất và có sự đảm bảo vệ độ uy tín.

mua bảo hiểm xe máy ở cây xăngTuy nhiên để đảm bảo an tâm hơn thì bạn nên mua bảo hiểm xe máy tại các cây xăng của Petrolimex. Bởi vì những cây xăng của hãng này được các đại lý ủy quyền là điểm bản bảo hiểm xe máy uy tín được nhiều người dân chọn lựa.

Công ty Petrolimex được biết đến là công ty sở hữu 100% vốn nhà nước nên rất đáng tin cậy và có sự uy tín. Khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex bạn không cần phải lo lắng việc mua phải bảo hiểm giả hay là tình trạng không nộp hết tiền cho các công ty bảo hiểm.

Nếu bạn muốn mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng Petrolimex thì có thể tìm đến cây xăng gần nhất. Tại đây bạn sẽ được mua bảo hiểm xe máy với thủ tục đơn giản và nhanh chóng nhất. Trong quá trình mua bảo hiểm nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn nhiệt tình. Thời gian mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex được thực hiện một cách nhanh chóng chỉ vỏn vẹn trong vài phút.

Ý nghĩa của việc mua bảo hiểm xe máy

Với sự phát triển ngày nay thì hầu như ai cũng có cho mình một chiếc xe máy. Do đó việc đảm bảo anh toàn cho bản thân và những người xung quanh là hết sức quan trọng và cần thiết. Nếu chẳng may gặp phải rủi ro hay tai nạn thì sẽ có nhiều hậu quả không ngờ tới. Chính vì thế bạn nên có bảo hiểm xe máy. Để giúp bạn có thể giải quyết được những thiệt hại và bớt được nỗi lo về mặt tài chính.

Có nên mua bảo hiểm xe máy ngoài đường hay không?

Hiện nay khi tham gia giao thông thì ta có thể thấy bảo hiểm xe máy được bán một cách tràn lan trên khắp các con đường. Đặc biệt là những nơi tập trung đông đúc các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, nhiều người nhận định và khuyên người dân không nên mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự được bán trên các con đường. Bởi vì những loại bảo hiểm này có thể là hàng giả, sai quy định, không có sự thẩm định của các cơ quan chức năng. 

Chính vì vậy nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thì nên chọn những đơn vị được các cơ quan chức năng cấp quyền. Để có thể mua được đúng bảo hiểm, tránh hàng giả, đảm bảo được sự uy tín.

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng?

  • Cần phải tìm hiểu rõ các đặc điểm của từng loại bảo hiểm xe máy. Để có thể được đảm bảo mọi quyền lợi khi tham gia giao thông.
  • Xác định đúng đặc điểm từng loại bảo hiểm. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc sẽ chi trả bồi thường cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe. Còn bảo hiểm xe máy tự nguyện chi trả bồi thường cho người trên xe máy khi gặp các tai nạn, rủi ro.
  • Xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng mua bảo hiểm xe máy. Sự chênh lệch chi phí khi mua bảo hiểm xe máy phản ánh được phạm vi bảo vệ, quyền lợi, đối tượng áp dụng cho việc cứu hộ và sữa chữa.
  • Cần chú ý thêm tới mức khấu trừ bảo hiểm, những sản phẩm có mức khấu trừ thấp thì bạn nên lựa chọn đầu tiên. Để có thể bảm đảm được mọi quyền lợi của bạn.
  • Để tiết kiệm thời gian và bảo đảm quyền lợi thì nên hiểu rõ quy trình bồi thường sẽ giúp quá trình bồi thường diễn ra nhanh chóng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Khi bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng hãy áp dụng những thông tin trên. Từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất. Có thể đảm bảo được quyền lợi của bạn, đồng hàng cùng bạn trên những chuyến đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here