bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học

An toàn giao thông luôn là một đề tài được đề cập nhiều trong học đường. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học hay nhất. 

Hãy cùng tham khảo phần dưới đây nhé!

Bài 1: tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Dưới đây là bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học hay nhất được tuyển chọn:

Bài 1: tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Xã hội ngày càng hiện đại thì vấn đề về an toàn giao thông luôn được đặt lên hàng đầu. Số lượng người chết và bị thương hằng năm do tai nạn giao thông chưa có dấu hiệu giảm thiểu. Vậy những người trẻ bây giờ đặc biệt là những bạn nhỏ tiểu học nên xây dựng nhận thức như thế nào?

Tai nạn giao thông có thể xảy ra với bất cứ ai: nhẹ thì thiệt hại về tài sản nặng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vậy thì tại sao tai nạn giao thông lại trở nên phổ biến đến như vậy? Nguyên nhân là do đâu?

Có thể là do nguyên nhân chủ quan hoặc có thể là khách quan. Tai nạn giao thông có thể phòng tránh được hay không là do ý thức của bản thân mỗi người. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến chính là do sự thiếu hiểu biết về luật giao thông. Tiếp theo đó là do ý thức kém đã không chấp hành luật nghiêm chỉnh. Bạn biết không: tại sao ở những đoạn đường lớn hay các câu khẩu hiệu như phía trước tay lái là cuộc sống và phía sau đó chính là gia đình bạn. Thế nhưng vẫn có nhiều người mang ý thức kém cỏi khi tham gia giao thông. Mỗi người dân mà đặc biệt là bố mẹ hãy noi gương cho con trẻ để xây dựng ý thức ngay từ bây giờ. Nếu giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của bản thân, tuân thủ luật lệ và suy nghĩ cho những người xung quanh thì tất cả sẽ được giải quyết. 

Riêng những học sinh chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng tuân thủ luật an toàn giao thông. Không phải đội mũ bảo hiểm là đối phó hay hình thức cho ai xem cả mà đó chính là tự bảo vệ bản thân mình. Đa số các bạn học sinh đều hiểu và chấp hành luật tốt. Tuy nhiên cũng có một số bạn thiếu ý thức hay tập trung trước trường gây ùn tắc giao thông. Bản thân mỗi chúng ta hãy cùng đóng góp một phần nhỏ xây dựng xã hội văn minh hơn. 

Tóm lại, đây luôn là một đề tài viết không hết giấy mực. Thế nhưng mỗi học sinh tiểu học chúng ta hãy cố gắng xây dựng tốt. Từ đó giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông và đem lại niềm vui cho mọi người.

Bài 2: bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học hay nhất

Bài 2: bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học hay nhất

bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học

Ở trên là bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học có đầy đủ những nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề. Bạn hãy theo dõi nhé:

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao. Do đó mà tình trạng tai nạn giao thông cũng xảy ra thường xuyên hơn. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Theo thống kê thì hằng năm cả nước có hàng trăm hoặc thậm chí cao hơn con số đó các vụ tai nạn thương tâm. Chấp hành luật an toàn giao thông không đơn thuần là một thuật ngữ. Nó cần phải được áp dụng vào thực tiễn để nâng cao ý thức của mỗi người dân. Thế nhưng không phải ai cũng có ý thức này. Họ bất chấp lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm.. khi tham gia giao thông. Điều này không chỉ đe dọa tính mạng của bản thân họ mà nó còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Có rất nhiều trường hợp: con mất cha, mẹ mất con… không chỉ gia đình đau thương mà nó còn ảnh hưởng đến thế hệ các em nữa. 

Với những điều phân tích ở trên thì chúng ta thấy việc chấp hành an toàn giao thông là một vấn đề cần được thực hiện ngay bây giờ. Mỗi cá nhân hãy tự nâng cao ý thức vì bản thân và vì mọi người. Cả người điều khiển và người ngồi sau đều phải đội mũ bảo hiểm đúng như quy định. Đặc biệt là người điều khiển xe máy không được phép uống rượu bia. Hơn nữa không phóng nhanh, vượt ẩu, không lạng lách đánh võng. Tuân thủ luật giao thông là bạn đang bảo vệ chính bản thân mình và bảo vệ mọi người.

Tóm lại mỗi người dân hãy nâng cao ý thức và có trách nhiệm khi tham gia giao thông. Ờ nhà trường thì các bạn nên chấp hành tốt luật giao thông đường bộ. Hãy lan tỏa thông điệp: ATGT là hạnh phúc của mọi người mọi nhà đến những người xung quanh.

Lời kết

Trên đây là bài viết các bài viết về an toàn giao thông của học sinh tiểu học hay nhất. Hãy theo dõi những bài viết mới nhất để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here