cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên

Có thể nhiều người chưa biết, hiện nay, zalo có tính năng xóa tin nhắn ở cả  hai bên người nhận và người gửi. Đây là tính năng mới đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Vậy cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Tính năng xóa tin nhắn zalo cả 2 bên có cần thiết không?

Trong quá trình sử dụng zalo, đã không ít lần bạn “ muối mặt” vì gửi nhầm những tin nhắn không muốn người khác đọc, hoặc chẳng may bị phân tâm, lỡ tay chạm nhẹ gửi nhầm đoạn tin nhắn đã và đang soạn dở thì bạn nên chọn giải quyết bằng cách xóa cả 2 bên để bên người nhận không được được thông tin mình đã gửi. 

Tuy nhiên, tính năng này cũng có nhiều bất cập là khi người khác gửi thông tin mà bạn đang cần đến zalo. Nếu không lưu trữ lại bằng cách chụp màn hình thì nội dung tin nhắn đó có thể sẽ biến mất khi người gửi không muốn bạn giữ chúng. Do đó, với những thông tin quan trọng trên zalo, bạn phải lập tức chụp lại ngay khi người gửi vừa gửi đến. Bởi tính năng xóa tin nhắn 2 bên này chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút. 

Cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên bằng chức năng “Thu hồi”

Tính năng “ Thu hồi” tin nhắn là cách thu hồi tin nhắn ở cả 2 bên nhận và bên gửi hiệu quả nhất. Khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được vì giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi nhưng sẽ không còn thấy được nội dung tin nhắn sau đó. Tuy nhiên việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào trường hợp thu hồi trước hay sau khi đã đọc tin nhắn. Thông thường, nếu tin nhắn khi gửi ở trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin. Như vậy, tính năng “ Thu hồi” tin nhắn vẫn thực hiện điện ngay cả khi người nhận đã đọc hay chưa đọc tin nhắn. Tuy nhiên, thời gian để thu hồi chỉ được thực hiện trong vòng 5 phút kể từ lúc gửi tin nhắn.

“Thu hồi” tin nhắn trên PC

cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên

Truy cập Zalo bằng ứng dụng hoặc web > Đưa chuột vào phần tin nhắn gửi nhầm> Nhấp chuột dấu 3 chấm bên cạnh > Chọn Thu hồi. 

“Thu hồi” tin nhắn trên điện thoại

cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên

Trường hợp nếu bạn muốn thu hồi tin nhắn trên điện thoại: Nhấn giữ phần tin nhắn muốn thu hồi > Chọn Thu hồi nằm phí cuối màn hình điện thoại. Tiếp theo nhớ chọn Đồng ý Thu hồi. Khi thực hiện theo thao tác trên thì tin nhắn lúc này đã được xóa vĩnh viễn trong giao diện đoạn hội thoại.

Có thể dùng chức năng “ Xóa” để xóa tin nhắn cả hai bên không?

Có nhiều người thắc mắc có thể sử dụng chức năng “ Xóa” để xóa tin nhắn hai bên không? Câu trả lời là không. Nếu bạn sử dụng chức năng “Xóa” thì bạn chỉ đơn giản là xóa tin nhắn trên máy của bạn mà thôi. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên máy của người nhận, họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa. 

Thu hồi tin nhắn là  cách xóa tin nhắn zalo cả 2 bên duy nhất. Chắc chắn rằng, khi bạn thu hồi, nội dung tin nhắn sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, việc người nhận đã đọc được nó trước đó hay chưa thì là điều không ai chắc chắn. Do vậy, hãy cẩn thận khi nhắn tin để không xảy ra tình trạng như trên nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here