Không thể phủ nhận rằng hiện nay, một trong những công cụ mang lại lợi ích to lớn nhất cho doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính đó là sử dụng tài khoản doanh nghiệp trên Internet Banking. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 lý do nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp trên Internet Banking và tại sao đây là một bước đi thông minh đối với mọi người chủ doanh nghiệp.

Dễ dàng quản lý tài khoản

Với Internet Banking, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tra cứu, kiểm soát tài khoản thông qua các giao dịch ngân hàng điện tử, theo theo dõi số dư tài khoản, xem lịch sử giao dịch và tạo sao kê tài khoản một cách nhanh chóng mà không cần tốn thời gian đến ngân hàng trực tiếp.

Việc vận dụng các hình thức vấn tin đa dạng giúp doanh nghiệp quản lý nhiều loại tài khoản cùng một lúc, mà vẫn đầy đủ mọi thông tin, giúp tối ưu hóa quá trình kiểm soát tài chính và đảm bảo rằng mọi khoản chi tiêu đều được ghi nhận đúng cách.

Ngân hàng điện tử còn cung cấp dịch vụ báo cáo giao dịch thông minh và chuyên nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp có thể theo dõi và đánh giá từng trạng thái giao dịch một cách chủ động. Việc quản lý dòng tiền giữa các đơn vị thành viên, công ty mẹ hay các đại lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp sử dụng Internet Banking.

Sử dụng tài khoản doanh nghiệp mang lại sự tiện lợi trong các giao dịch và quản lý tài khoản của mọi doanh nghiệp

Dễ dàng trả nợ các khoản vay ngân hàng

Thay vì phải đến trực tiếp ngân hàng để làm các thủ tục phức tạp như đối chiếu, tất toán khoản vay, giải chấp tài sản,… thì với việc sử dụng tài khoản doanh nghiệp trên Internet Banking, doanh nghiệp có thể thanh toán khoản vay chỉ với vài thao tác đơn giản. Điều này giúp cả ngân hàng và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian cũng như hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình tính toán.

Chỉ với vài lượt click thông qua ngân hàng điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc gửi và rút tiền tiết kiệm online với đầy đủ các loại kỳ hạn và lãi suất tương tự như khi gửi tiết kiệm tại quầy. Điều này mang lại sự linh hoạt tối đa trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Một lưu ý nhỏ là để phù hợp với từng mô hình và tình hình thực tế, các doanh nghiệp nên lựa chọn những ngân hàng có gói dịch vụ về tài khoản doanh nghiệp trên Internet Banking.

Ví dụ, tại ngân hàng Techcombank có gói giải pháp BusinessOne gồm 3 loại là BusinessOne Connect, BusinessOne Plus và BusinessOne Premium. Mỗi gói này sẽ có những điều kiện và ưu đãi riêng dành cho từng doanh nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến gói dịch vụ này của Techcombank thì có thể tham khảo thông tin chi tiết về mở tài khoản doanh nghiệp online trên Website chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn.

Việc thanh toán các khoản vay cũng trở nên dễ dàng, tiện lợi và mang lại độ chính xác cao khi sử dụng Internet Banking

Độ bảo mật và an toàn cao, khả năng lưu trữ dữ liệu tốt

Hóa đơn, chứng từ và thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ trực tuyến, mang lại sự tiện lợi tối đa cho việc theo dõi và tra soát mọi giao dịch tài chính của doanh nghiệp.

Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng các công nghệ hiện đại để tạo ra nhiều lớp bảo mật ngay từ những bước đầu tiên trong thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty qua Internet Banking như cài đặt mật khẩu, xác thực điện tử (eKYC), cài đặt mã OTP (One-Time Password),… Nhờ vào các biện pháp bảo mật này, các khách hàng có thể yên tâm sử dụng Internet Banking mà không phải lo lắng về nguy cơ mất thông tin hay gian lận tài khoản.

Với Internet Bank, các thông tin và dữ liệu của khách hàng được bảo mật một cách tuyệt đối

Như vậy, có thể thấy rằng việc sử dụng tài khoản doanh nghiệp trên Internet Banking không chỉ là một lựa chọn thông minh mà còn là một bước đi cần thiết. Ngân hàng điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tài khoản và trả nợ vay ngân hàng, mà còn cung cấp một môi trường bảo mật và an toàn cho việc lưu trữ dữ liệu quan trọng. Các doanh nghiệp cũng cần lựa chọn ngân hàng mở tài khoản sao cho việc sử dụng đạt hiệu quả cao và tối ưu chi phí nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here